hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Câu chuyện của bộ tộc chim cánh cụt – Khóa học “Quản trị sự thay đổi” tại Tp. Vũng Tàu

Câu chuyện của bộ tộc chim cánh cụt

Ngày xưa, có một bộ tộc chim cánh cụt sống trên một tảng băng ở vùng Nam Cực lạnh lẽo. Trong bộ tộc có một anh chàng tên Fred. Không giống như những chim cánh cụt khác, Fred ít giao thiệp hơn bình thường, chàng thích quan sát mọi việc xung quanh. Fred đã phát hiện thấy trong tảng băng bộ tộc đang sinh sống có chứa những túi nước. Khi mùa đông đến, các túi nước này sẽ đóng băng. Nước chuyển thành băng sẽ bị giãn nở thể tích sẽ làm tảng băng vỡ tan thành nhiều mảnh. Tính mạng của cả bộ tộc sẽ bị đe dọa.

Fred lo lắng vì chưa biết làm thế nào để cảnh báo cho bộ tộc. Fred vẫn nhớ anh bạn Harold bị đối xử như thế nào khi cảnh báo mọi người về các hiểm họa. Fred quyết định gặp một vị trong Hội đồng lãnh đạo bộ tộc có tên là Alice. Đó là một nàng cánh cụt gai góc, thực tế & ưa hành động. Sau khi nghe Fred trình bày, Alice đã đồng ý giới thiệu để Fred phát biểu trước Hội đồng lãnh đạo. Fred lo lắng vì chưa biết làm thế nào để thuyết phục các vị cao niên trong Hội đồng. Và đúng như lo lắng của Fred, khi nghe trình bày nhiều người, trong đó đặc biệt là một vị có tên NoNo, đã cho rằng cảnh báo này không đáng tin cậy, và không có gì phải hoảng loạn. Không dừng lại, Fred quyết định làm một thí nghiệm bằng cách cho nước vào một cái chai thủy tinh & để ngoài trời qua đêm. Fred cả quyết với mọi người cái chai sẽ vỡ khi nước trong chai đóng băng vào sáng hôm sau. Khi nhìn thấy cái chai vỡ, mọi người đã thực sự tin lời cảnh báo của Fred.

Khi nhận thức được vấn đề, một số đã đề nghị vị Trưởng tộc, Louis, phải có TRÁCH NHIỆM giải quyết vấn đề này. Một số khác gợi ý Louis ủy quyền cho những người trẻ tuổi hơn. Nhưng với khả năng lãnh đạo của mình, Louis có cách giải quyết của riêng mình. Louis quyết định thành lập một đội ngũ các chim cánh cụt ưu tú, trong đó có người hiểu chuyên môn. Trong khi các chim cánh cụt khác vẫn mải mê tranh cãi về nguyên nhân của vấn đề & cách khắc phục, Fred lại để tâm quan sát & suy ngẫm. Trong một lần quan sát loài mòng biển di cư, Fred nảy ra một ý định táo bạo nhằm thay đổi cách sống của bộ tộc: luôn tìm những vùng đất mới.

Sau khi xác định được hướng giải quyết, Louis quyết định triệu tập cuộc họp toàn bộ tộc để truyền đạt viễn cảnh mới của bộ tộc. Một nhóm trinh sát được thành lập để thăm dò miền đất mới. Nhưng lúc này lại nảy sinh những trở ngại trong việc cung cấp thực phẩm cho nhóm trinh sát, vì theo truyền thống chim cánh cụt không chia sẻ thức ăn cho người ngoài gia đình. NoNo nhân cơ hội đó đã khuyếch đại những khó khăn này và làm cho nhiều chim cánh cụt hoang mang. Louis quyết định dùng mẹo để tách NoNo ra khỏi hoạt động chuẩn bị của bộ tộc. Đồng thời Louis cũng tìm cách lôi kéo mọi người kể cả chim trẻ em vào công cuộc đổi mới. Nhóm trinh sát cũng hoạt động rất chăm chỉ và luôn cập nhật thông tin về các vùng đất đã tìm được. Cuối cùng thì bộ tộc cũng chọn được một tảng băng đạt yêu cầu. Bộ tộc cánh cụt đã di chuyển thành công tới ngôi nhà mới dù có một vài khó khăn. Ngay sau khi tới nơi ở mới, bộ tộc vẫn không quên đi tìm kiếm các vùng đất khác có điều kiện thuận tiện hơn. Môn học “Huấn luyện trinh sát” sau đó đã được bổ sung vào hệ thống giáo dục của bộ tộc. Ngày nay bộ tộc chim cánh cụt di chuyển khắp nơi và hầu như tất cả đều chấp nhận điều đó.

Qua câu chuyện ngụ ngôn về bộ tộc chim cánh cụt, John Kotter muốn gửi một thông điệp tới các nhà lãnh đạo đổi mới về quá trình để đảm bảo sự thay đổi được thực hiện thành công. Các bước của sự đổi mới được John Kotter vạch ra là:

Bước 1:            Tạo ra nhận thức về nhu cầu cấp bách của sự đổi mới

Bước 2:            Tập hợp đội ngũ lãnh đạo

Bước 3:            Tạo ra viễn cảnh của sự đổi mới

Bước 4:            Truyền đạt để được chấp nhận

Bước 5:            Trao quyền hành động cho mọi người

Bước 6:            Tạo ra những thành quả tức thời

Bước 7:            Duy trì sức chiến đấu

Bước 8:            Tạo lập nền văn hóa mới

chim-canh-cut

“Tảng băng tan” là một trong những câu chuyện kinh điển về quá trình quản trị sự thay đổi, đây cũng là chủ đề lần này của VinaAspire do VungtauHR tổ chức.

Tháng 3/2017 tại Vũng Tàu sẽ diễn ra chương trình “VungtauHR – Quản trị sự thay đổi” của VinaAspire với chủ đề “Quản Trị Sự Thay Đổi”. Chương trình được tổ chức từ lúc 8:00 đến 12:00 tại khách sạn Petro Hotel, số 9 Hoàng Diệu. Những ngày vừa qua, chúng tôi đã nhận được sự đăng ký tham gia của nhiều anh chị quản lý trong lĩnh vực nhân sự và các bộ phận khác. Chủ đề này sẽ được điều phối bởi Bà Trịnh Thu Hoài – Giám Đốc Vùng của Human Dynamic Việt Nam, Bà cũng vừa là chuyên gia tư vấn, đào tạo và huấn luyện được chứng nhận bởi Liên Đoàn Huấn Luyện ICF.

Chương trình được chuẩn bị chu đáo nhằm đem đến những điều mới mẻ và nhất là mong muốn mang lại những chia sẻ hữu ích và những phần thảo luận phong phú từ phía những người tham dự. Đây là chủ đề mà chúng ta thường hay gặp phải trong các tổ chức, trong công việc và tìm cách vượt qua những thay đổi, những thử thách khác nhau.

Chương trình vẫn tiếp tục nhận đăng ký đến hết ngày 15 tháng 01/2017.

Đăng ký tham dự: https://goo.gl/forms/vQNrPKRD8Y53aM7p1

Thời gian dự kiến tổ chức: Tháng 3/2017 tại PetroHotel, Tp. Vũng Tàu

Thegioibantin.com

VungtauHR.com | VinaAspire

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }